บริษัท กัปตัน โค๊ทติ้ง จำกัด

สร้างเมืองสวยด้วยสีกัปตัน ตอน สีเหลืองราชินู แห่งเมืองอุดรธานี

ทางบริษัท กัปตัน โค๊ทติ้ง จำกัด ได้รับเกียรติจาก นายนิรัตน์ พงษ์สิทธิถาวร อดีตผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธานี เพื่อสัมภาษณ์เกี่ยวกับรายละเอียดโครงการ แนวคิด และแรงบันดาลใจในการปรับปรุงภูมิทัศน์ทั้งสถานที่ราชการ อาคาร และบ้านเรือนต่างๆภายในบริเวณจังหวัดอุดรธานี ด้วยการทาสีเหลืองราชินูตามแบบฉบับของอาคารโบราณสถานราชินูทิศ หรือที่รู้จักกันในชื่อของพิพิธภัณฑ์เมืองอุดรธานี เพื่อสร้างให้เป็นเอกลักษณ์ของเมืองอุดรธานีต่อไป

จากการสัมภาษณ์ทางนายนิรัตน์ พงษ์สิทธิถาวร เล่าว่า แรงบันดาลใจและแนวคิดของการปรับปรุงภูมิทัศน์เมืองอุดรธานีให้เป็นสีเหลืองก็เพราะว่าตั้งแต่ดั้งเดิมที่จะปรับปรุงบูรณะสีพิพิธภัณฑ์เมืองอุดรธานีใหม่ ได้ทำการขูดเนื้อสีเดิมออก จึงเห็นว่าภายในเนื้อสีเดิมของอาคารนั้นเป็นสีเหลืองราชินู นั้นจึงเป็นแรงบันดาลใจและแนวคิดในการทาสีใหม่ในครั้งนี้

โดยโครงการดังกล่าวจะเริ่มทาสีใหม่ที่อาคารราชการก่อนแล้วจึงขอความร่วมมือและประชาสัมพันธ์ไปยังหน่วยงานอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็นหน่วยงานเอกชนหรือบ้านเรือนประชาชนที่สนใจจะทาสีใหม่ก้จะชักชวนให้ร่วมทาสีเหลืองราชินูเช่นกัน

ทั้งนี้ทางบริษัทฯ ต้องขอขอบคุณนายนิรัตน์ พงษ์สิทธิถาวร อดีตผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธานี , ร้านค้าวัสดุก่อสร้างภายในจังหวัด , สํานักงานโยธาธิการและผังเมือง , ผู้รับเหมา ช่าง และหน่วยงานอื่นๆที่เกี่ยวข้องในการดำเนินการสัมภาษณ์ครั้งนี้ และสนับสุนนสินค้าสีกัปตันครั้งนี้เป็นอย่างสูง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save